Diệt côn trùng, xua đuổi kiến, bọ tránh xa nhà bếp với những mẹo nhỏ dưới đây

Đánh giá
5/5

Những đối thủ truyền kiếp như quế, bạc hà, phấn,…sẽ ngăn chặn các loài bọ khó chịu đục khoét thức ăn của gia đình.

Còn điều gì tồi tệ hơn việc mở tủ bếp và thấy những con bọ, con gián, con rệp chạy toán loạn? Không chỉ gây khiếp sợ, những loài bọ có thể lây truyền các vi khuẩn, vi-rút gây bệnh hoặc ăn hết thực phẩm của gia đình. Dưới đây là một vài lời khuyên và biện pháp phòng ngừa như thế nào để giữ cho những côn trùng không xâm nhập vào trong nhà bếp của gia đình.

1. Đựng thực phẩm khô trong lọ kín

Đựng thực phẩm khô trong lọ không chỉ giữ cho chúng tươi mới hơn mà còn ngăn chặn bọ đánh hơi được mùi hương. Và dù cho có phát hiện ra, chúng cũng khó khăn tìm đường chui vào nếu nắp được vặn chặt, khít.

2. Giữ thực phẩm trong hộp có nắp dùng gioăng

Đặc biệt trong những gia đình có trẻ nhỏ, những chiếc hộp có nắp gioăng sẽ dễ dàng cho bé sử dụng hơn mà vẫn bảo quản được thực phẩm. Kiến và bọ sẽ khó có thể ngửi mùi và xâm nhập vào bên trong dù hộp đựng thực phẩm ngọt.

duoi con trung bang bac ha

. Sử dụng bạc hà để phòng kiến và nhện

Kiến và nhện ghét cay ghét đắng mùi bạc hà. Nhỏ một vài giọt tinh dầu bạc hà vào miếng bông rồi đặt ở vài góc trong tủ. Nếu ngửi thấy mùi bạc hà, những con côn trùng sẽ nản lòng mà rút lui.

4. Sử dụng quế để xua đuổi Bugs, Quá

Quế cũng có tác dụng như bạc hà. Bạn có thể đặt một chút quế trong một chiếc bát nhỏ ở trong tủ và gian bếp của gia đình. Không chỉ phòng ngừa bọ mà quế còn làm thơm ngát không gian vốn đầy mùi dầu mỡ.

5. Vẽ đường phấn để ngăn kiến

Thật kỳ diệu, kiến sẽ không đi qua vạch phấn. Nếu chỉ một vài khu vực nhất định trong nhà có kiến đi qua, bạn hãy vạch một đường phần và chờ xem…chúng sẽ không vượt qua nó. Do vậy, bạn có thể vẽ các đường phấn ở các cạnh tủ bếp để tránh kiến xâm nhập.

6. Dùng Vaseline ngăn kiến bò vào bát thức ăn của vật nuôi

Nếu trong nhà có vật nuôi như chó mèo, bạn có thể phòng kiến bò vào bát bằng cách bôi vaseline ở mặt ngoài của bát đựng thức ăn. Kiến sẽ không cố gắng vượt qua chúng để vào trong bát.

Theo Khampha

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on vk
VK
Share on tumblr
Tumblr