Nắm bắt nhu cầu mua máy diệt muỗi, côn trùng của doanh nghiệp và người dân tăng cao trong dịp cao điểm dịch sốt xuất huyết hiện nay, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh mặt hàng này trên địa bàn tỉnh đã tung ra thị trường nhiều sản phẩm thu hút khách hàng.

Máy diệt muỗi đang “nóng”

Từ tháng 6 đến nay, Công ty Thực phẩm Minh Đạt (TX.Dĩ An) đã 3 lần mời các chuyên gia về công ty diệt muỗi. Những tháng gần đây muỗi xuất hiện nhiều đã khiến anh chị em công nhân làm việc tại đây rất ái ngại. Mỗi lần phun thuốc diệt muỗi với diện tích sàn 1.000m2, công ty phải trả cho đơn vị diệt muỗi tới 3 triệu đồng. Bà Bùi Minh Tuyết, Giám đốc công ty chia sẻ, công ty tốn gần cả chục triệu đồng diệt muỗi để bảo đảm sức khỏe cho anh chị em công nhân, vì đang trong giai đoạn nước rút sản xuất chuẩn bị hàng cung cấp cho thị trường vào dịp tết năm 2016 nên phải bảo đảm sức khỏe cho người lao động.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh có hàng chục công ty chuyên diệt muỗi và côn trùng; các công ty này hoạt động khá mạnh kể từ đầu mùa mưa năm 2015 đến nay. Giá cả mỗi lần xử lý muỗi, côn trùng của các công ty có sự chênh nhau khá nhiều.

Anh Tài, nhân viên một công ty diệt côn trùng ở TX.Dĩ An cho biết, giá cả khác nhau là do nguồn thuốc sử dụng: loại vừa diệt muỗi vừa tạo mùi thơm dễ chịu thì giá cao hơn so với loại thuốc chỉ đơn thuần diệt muỗi gây cảm giác hăng hắc khó chịu cho người sử dụng khi hít phải. Giá sàn diệt muỗi cho mỗi đơn vị 1.000m2 xử lý hiện nay dao động từ 2 – 3 triệu đồng. Tùy môi trường xử lý, thông thường mỗi công ty nên định kỳ phun thuốc diệt muỗi và các loại côn trùng khác 2 – 3 tháng/lần.

máy diệt muỗi

Còn băn khoăn chất lượng máy diệt muỗi

Bệnh sốt rét, sốt xuất huyết đang là đề tài được quan tâm nhiều của các bậc phụ huynh hiện nay, khi mùa mưa năm nay chưa biết đến khi nào mới chấm dứt. Thông tin những trường hợp tử vong do sốt xuất huyết thời gian gần đây càng làm nỗi lo về muỗi của các gia đình tăng lên.

Chị Trần Mỹ Linh ở phường Bình Chuẩn, TX.Thuận An tỏ ra lo lắng cho biết, bé gái 9 tháng tuổi của chị vừa xuất viện từ Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.Hồ Chí Minh) vì sốt xuất huyết. Hiện chị cũng rất lo con mình dễ bị bệnh trở lại vì khu vực sinh sống ao tù, nước đọng khá nhiều, muỗi vào thời điểm này xuất hiện nhiều. Để phòng tránh bệnh, chị mua thuốc thoa ngoài da cho con để chống muỗi, thậm chí chị còn bỏ ra hơn 2 triệu đồng sắm máy đuổi muỗi để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Trước nhu cầu mua máy diệt – đuổi muỗi tăng cao, nhiều cửa hàng chuyên kinh doanh thiết bị điện tại Bình Dương cũng nhanh chân vào cuộc. Chủ một tiệm kinh doanh thiết bị điện tại phường Phú Lợi, TP.Thủ Dầu Một cho biết, gần đây anh phải xuống TP.Hồ Chí Minh liên tục để lấy máy diệt – đuổi muỗi cung cấp cho nhu cầu của khách hàng ở Bình Dương.

Theo ghi nhận của chúng tôi, hiện trên thị trường đang thông dụng 2 loại máy để đối phó với muỗi: Một loại chuyên đuổi muỗi tạo ra sóng âm, làm muỗi sợ không dám lại gần khu vực nhà có trang bị máy; một loại bắt muỗi có vẻ chuyên nghiệp hơn, khi cơ chế hoạt động của máy là tạo ra mùi cơ thể người, thu hút muỗi và tóm gọn muỗi trong bán kính vài chục mét.

Tuy nhiên, đa số các loại máy diệt – đuổi muỗi tại thị trường Bình Dương hiện nay đều có nguồn gốc nhập khẩu, giá dao động từ 1,5 – 5 triệu đồng/cái, chất lượng rất khó kiểm chứng. Theo kinh nghiệm của một số người đã sử dụng loại máy này, thời gian đầu máy có vẻ chạy êm, sau 1 – 2 năm máy “trở bệnh”, lúc đó người sử dụng không còn mất ngủ vì muỗi nữa mà sẽ… mất ngủ từ tiếng ồn do máy tạo ra.

Nhiều bậc phụ huynh hiện đang sử dụng trở lại loại mùng truyền thống để bảo vệ muỗi không tấn công con cái của mình ngay cả khi ngủ ban ngày. Theo các chuyên gia, đây mới cách phòng ngừa sốt rét, sốt xuất huyết cho trẻ trong mùa mưa kinh tế mà hiệu quả nhất.

XUÂN VĨ

CÔNG TY DIỆT MUỖI VIỆT NAM PEST CONTROL

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on vk
VK
Share on tumblr
Tumblr