Chúng ta rất khổ về gián ( Cockroach hay Blatte / Cafard) trong nhà Trừ hoài không hết . Từ thuốc xịt , đến thuốc xông hơi nhưng trừ không hết . Rất tốn công và tốn tiền

cách diệt gián
Nay chúng tôi xin chỉ một phương cách mà chúng tôi thành công trong việc trừ gián nầy .

Hiện nay tại Hà Nội nhất là các khu phố cổ rất khổ sở vì nạn gián nhiều, căn hộ khi tắt đèn thì gián từ góc tủ hay góc vách gián ra hàng chục con , khi bật đèn lên thì nó chạy trốn mất. Loại gián Hongkong nầy trước đó không có tại bản xứ , mà do trứng từ trong mấy thùng mì gói , hay đồ khô mua từ cửa hàng thực phẩm đem về nhà …thế là gián sinh sôi nẩy nở không kịp đếm. Người ta tính một con gián cái có thể sinh sản đến trên 1000 con gián con trong vòng 3 năm…
Chủ nhà nhiều khi bực gần chết . Nào là thuốc nước, thuốc bột , thuốc xông hơi …tốn rất nhiều tiền …Tại Mỹ người ta chế ra một hộp giấy nhỏ , ghi là Roach Motel…Khi mua về thì tháo bao nylon ra , là một hộp chữ nhật mở ra 2 đầu …trong đó là chất keo nhựa , dụ gián vào và gián dính cả chân cùng râu …nhưng chỉ bẩy được tụi gián chừng 5 con là …hết phép ..vì gián nó trước khi chết tiết ra mùi tử thần mà làm các con khác lánh xa…Rồi mua hộp khác…Nhưng thời gian sau mình thấy lũ gián không bao giờ vào đấy nữa vì tụi nó biết là hộp chết rồi.
Còn xông hơi thì bán khá đắt…Nếu nhà ở có 5 phòng thì phải dùng 6 lon xông hơi …5 cho phòng và 1 cho phòng khách…Khi bạn đi đâu vắng chừng 48 tiếng thì nên xài lon nầy…vì phải đóng hết cửa sổ , kín hơi…rồi đề giữa phòng một lon xông hơi…5 phòng 5 lon…bạn ấn nút gài …thế là lon xịt khói hơi rất găng gắt , ngộp..bạn phải rời khỏi nhà cáng sớm càng tốt …48 giờ sau trở về…thì thấy có hiệu quả thật…Gián chết vì thuốc xông rất nhiều…nhưng nếu bạn không che đậy kỹ ghế nệm da “made in Italy” thì thuốc hơi nầy rớt chất dầu nước xuống làm như hư hết da ghế sofa , chùi không bao giờ ra hết hơi dầu nầy bám khắp nơi …trên kệ sách , trên các bình hoa , trên bàn khách , bàn học…nghĩa là bạn giết gián xong một đợt thì bạn tốn công vô cùng…Tổng cộng 6 lon ấy trên dưới 35 USD..
Lũ gián rất tinh khôn…chết nhiều , nhưng thời gian sau trứng gián nở từ trong góc kẹt…..thế là một đội binh gián tái xuất hiện …
Nhất là nhà hàng , tiệm ăn ..thì càng khiếp…nếu không biết cách thì lỡ một con gián chết trong nồi xúp phở hay nồi xúp bún bò Huế …và thực khách thấy con gián chết…thì tiệm bạn đền thiệt hại gần đóng cửa luôn

Vậy chúng tôi chỉ một cách trừ gián vô cùng hiệu nghiệm.

Cách như sau :
Bạn đến tiệm thuốc tây hay tiệm tạp hóa có bán chai thuốc bột …giá rất rẻ …chừng vài ngàn một chai nylon . Đó là Acid boric dạng bột trắng như bột mì trắng vậy…Có nơi ghi là trừ gián …Lúc trước chúng tôi không biết cách …mua về rồi rãi bột quanh góc tường hay góc tủ…Trật lất , gián không chết một con nào hết.

Kế đó bạn mua bánh ngọt  gọi là cookies hay biscuits thì tốt …Bạn đem tất cả vào ca nhỏ + chút sữa tươi + chút bơ ( butter / beurre thơm ) + 2 muỗng cà phê bột boric acid …trộn đều sẽ có hợp chất sền sệt có mùi rất thơm .

Thế là bạn dùng chất bánh ngọt thơm , sệt ấy quẹt trong những kẻ vách tường hay vách tủ …hoặc bạn dùng một cái nắp chai CocaCola nh ỏ , trét một chút chất sệt dẻo và đem nắp ấy vào phòng ngũ để nơi góc tường .
Chừng 48 tiếng sau bạn sẽ ngạc nhiên…thấy nhiều con gián ăn vào , phình bụng và tìm chổ nào có nước uống như phò ng vệ sinh …cục cữa mãi và chết từ từ…Sau đó tiệt luôn vấn đề gián trong nhà bạn.

Tại Việt Nam thuốc giết gián bán tại các tiệm thuốc tây hay tiệm tạp hóa rất đắt hàng . Vì gián hiện nay tại Việt Nam không trừ tiệt được . Trừ được một thời gian chừng một năm thì gián lại tái xuất hiện .

Có đủ loại thuốc trừ gián như :

Roach Motel ( hộp có keo gián glue khi gián bước vào thì dính chân , rồi vài ngày thì đầy hộp , chừng chục con…chủ nhà vứt hộp roach motel đầy gián vào thùng rác …rồi mua hộp mới… Thật sự xài chừng vài lần là loài gián hết dám đến vì tụi nó có thông tin gì gì với nhau …nên hết hiệu nghiệm .

Bây giờ mình thanh toán luôn chuyện con gián và bài trừ cho xong …
Nếu tại những nơi nào không có thuốc bột “ Boric Acid “ thì chúng ta dùng các cách trừ gián sau đây

1.- Dùng lá thơm ( bay leaves ) , loại lá mà người ta thêm 2 ,3 lá vào nồi bò kho cho thơm .Nhét những là khô đó vào những kẽ mà gián hay xuất hiện về đêm . Các con gián rất kỵ mùi lá thơm nầy .

2.- Dùng bột “ baking soda “…Loại bột này các người làm bánh ngọt gọi là bột nổi
Dùng 2 muỗng nhỏ bột Baking Soda , trộn nhào với bánh ngọt với hành phi thơm…đừng nhiều lắm loãng thuốc …Chó mèo ăn không sao .
Nhưng loài gián vì cơ thể không có hệ thoát hơi như loài người …Vì trong cơ thể gián chất nội tiết toàn là chất acid để tiêu hóa thức ăn độc hại , khi nên chất bánh sệt có baking soda vào hệ tiêu hóa của gián thì acid + baz sẽ tạo nhiều hơi làm gián bị phình bụng mà chết…Khi gián chết trong tổ…thì các con gián khác ăn xác gián chết …sẽ bị lây lan chứng xình bụng hơi không thoát được rồi chết sạch ổ nầy đến ổ kia .

3.- Có thể dùng chai keo không…bỏ bánh trộn với hành phi vào đáy chai …nhớ lót giấy nhỏ cho gián leo vào lọ để ăn…Gián lọt vào chai rồ thì không thể nào leo ra được …Để chai vào chổ nào gián thường hay lui tới..chừng một vài lần là nhiều gián lọt vào đó … Nhớ rửa sạch chai sau mỗi lần dùng cho hết mùi

Theo tintuccaonien

VIỆT NAM PEST CONTROL

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on vk
VK
Share on tumblr
Tumblr