Khi bạn mở tủ và thấy ​​tràn ngập kiến, lúc đó bạn chỉ muốn sử dụng hóa chất mạnh để giết hết chúng càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, thuốc diệt kiến, là một loại thuốc diệt côn trùng gây hại đối với con người, vật nuôi và sinh vật có ích khác. Tuy nhiên, tin tốt cho bạn là Công ty diệt côn trùng chúng tôi có rất nhiều cách diệt kiến hiệu quả cao không cần thuốc diệt kiến độc hại. Ngoài ra còn có thêm cách phun thuốc ​​và cách đặt bẫy kiến, các diệt toàn bộ tổ kiến, cách ngăn chặn kiến ​​từ ngoài vào bên trong nhà…

Phương pháp diệt kiến sử dụng vật dụng có sẵn trong nhà

Xà phòng trộn với thức ăn và nước

Cho hỗn hợp xà phòng, thức ăn và hai phần nước vào bình xịt, lắc đều. Phun hỗn hộp lên đàn kiến đang bò theo lối đi. Hỗn hợp này sẽ giết chết cả đàn kiến đó nhưng chưa chắc tiêu diệt cả tổ kiến.

Nước xà phòng là một loại hóa chất có thể tiêu diệt hầu hết các loài côn trùng, không chỉ kiến. Bạn có thể thử dụng để diệt gián và một số loại côn trùng khác.

Hỗn hợp giấm trắng và nước

Kiến thực sự ghét giấm, bạn có thể sử dụng giấm và nước. Trộn một theo công thức 50/50 dấm và nước và cho vào bình xịt. Phun trực tiếp lên những con kiến ​​để giết chúng. Với hỗn hợp này bạn có thể phun lên cửa sổ, cửa ra vào và những nơi khác. Mặt khác giấm có thể làm sạch sàn nhà, cửa sổ và bàn làm kiến ​​ít có khả năng bò trên các bề mặt này và bạn không thể ngửi thấy nó khi nó khô.

Nước chanh

Nếu bạn không thể chịu được mùi của dấm bạn có thể phun thuốc diệt kiến ​​bằng nước chanh. Kiến không thích các axit citric trong nước chanh, vì vậy bạn có thể sử dụng bình xịt nước chanh tạo một dào cản không cho kiến bò vào nhà bằng cách phun nước chanh xung quanh căn nhà của bạn. Trộn một phần dung dịch nước cốt chanh 1 với 3 phần nước.

cong ty diet con trung
Tảo hóa thạch

Được nghiền thành bột và sử dụng để diệt kiến. Bạn có tể rắc bột xung quanh nhà để kiến không bò vào nhà.

cong ty diet con trung
Axit Boric

Là loại hóa chất có sẵn trong tự nhiên. Khi kiến ăn phải nó sẽ bị đầu độc dạ dày và chết.
Axit boric không phải là một loại thuốc trừ sâu độc hại, nhưng nó không nên được dùng cho con người hoặc vật nuôi. Tránh xa tầm tay trẻ em. Axit boric là không độc hại cho côn trùng có ích, chim, bò sát và cá.

Đặt bẫy

cong ty diet con trung

Trộn hỗn hợp đường, bột axit boric, hoặc axit boric với bột ngô sau đó phết lên một tấm bìa các tông. Đặt những cái bẫy này vào gần tổ kiến, hoặc nơi kiên đang bò qua lại.

cong ty diet con trung

Không đặt bẫy trong tủ bếp của bạn hoặc gần các nguồn thực phẩm.
Hãy chắc chắn để đặt bẫy ngoài tầm với của trẻ em và vật nuôi.

cong ty diet con trung
Phương pháp này sẽ không tiêu diệt toàn bộ tổ kiến, nhưng nó sẽ làm giảm đáng kể dân số của loài kiến ​​xung quanh nhà bạn.

cong ty diet con trung

Thay đổi các bẫy khi hỗn hợp đã khô.

Hãy sử dụng những cái bẫy cho đến khi con kiến ​​không còn đến lấy nguồn thức ăn nữa. Sau một hoặc hai tuần, bạn sẽ thấy số lượng kiến ​​đến ăn suy giảm đáng kể.

cong ty diet con trung

Hỗn hợp ngô và borax bột ngô có thể giết ấu trùng kiến vì chu kỳ axit boric có thể lây lan qua nhiều thế hệ của loài kiến.

Phương pháp diệt cả tổ kiến tận gốc

cong ty diet con trung
Để diệt kiến tận gốc thì bạn phải tìm ra tổ của chúng. Lần theo dâu vết lối kiến tha mồi về tổ bạn có thể tìm được tổ kiến. Mỗi
loài kiến đều có cách xây dựng tổ khác nhau có loài làm dưới khe đá, loài làm dưới hàng rào hoặc bên trong ngôi nhà của bạn.
Loài kiến ​​đen nhỏ là một trong những loài hay làm tổ trong nhà phổ biến nhất.
Kiến nhà có mùi khó chịu (nổi tiếng với mùi dừa thối chúng phát ra khi bạn đè bẹp họ). Chúng làm tổ trong nhà trên các khung cửa sổ hay bên trong các bức tường. Chúng ũng làm tổ ở ngoài trời trong khe gỗ, đống mùn, dưới tảng đá…
Kiến vỉa hè xu hướng làm tổ trong các vết nứt trên vỉa hè hay trên mặt đường. Bạn có thể không thể nhìn thấy các tổ chính nó, vì nó có thể được ẩn dưới vỉa hè, nhưng bạn sẽ có thể tìm thấy lối vào của loài kiến.
Kiến lửa thường làm tổ trên gò đất lớn ở trên mặt đất.

cong ty diet con trung

Đun một ấm nước sôi.

cong ty diet con trung
Đổ nước sôi vào tổ kiến, nước sôi sẽ giết hàng trăm con kiến ​​khi tiếp xúc và nó cũng sẽ làm sụp đổ tổ kiến. Nếu tổ là khá lớn, bạn có thể muốn đổ nhiều hơn một nồi nước trên nó.
Nếu tổ kiến ở trong nhà, bạn dùng nước xà phòng đổ đầy tổ kiến.

cong ty diet con trung

Làm nhiều lần để chắc chắn kiến đã chết hết

cong ty diet con trung
Nếu sau khi đổ nước mà kiến vẫn còn thì bạn nên
rắc thêm axit boric xung quanh lỗ chui vào tổ để kiến ​không về tổ nữa.

Ngăn và đuổi kiến
cong ty diet con trung
Sử dụng hoa quả có sẵn để xua đuổi và ngăn không cho kiến vào nhà
Quế
t
Vỏ
cam hoặc chanh
Bã cà phê

cong ty diet con trung
Những con kiến ​​sẽ bị ngăn cản bởi mùi cam quýt mạnh. Bạn cũng có thể xịt dung dịch nước chanh một nửa, một nửa nước xung quanh bên ngoài của ngôi nhà của bạn.

cong ty diet con trung
Sử dụng tinh dầu
Dầu chanh
Tinh dâu bạc ha
Dầu bạch đàn
Dầu hoa oải hương
Dầu Cedar

cong ty diet con trung
Giữ bề mặt sàn nhà của bạn luôn sạch sẽ để kiến ​​không quan tâm đến ở. Trong suốt những tháng mùa xuân, khi những con kiến ​​có nhiều khả năng đi vào trong nhà,tốt nhất của bạn để giữ sàn nhà, bàn của bạn, và tủ không tì vết. Nếu chúng không ngửi thấy mùi thức ăn, chúng sẽ không được quan tâm xâm lược ngôi nhà của bạn.

CÔNG TY DIỆT CÔN TRÙNG VIỆT NAM PEST CONTROL


Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on vk
VK
Share on tumblr
Tumblr