Do hình dáng giống con bọ rùa nên robot tự hành này được đặt tên Ladybird, chúng đang được các nhà làm vườn chào đón vì sẽ giúp tiêu diệt các loài côn trùng gây hại mùa màng như ruồi trắng, rệp vừng…

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Sydney (Úc) cho biết Ladybird vận hành bằng năng lượng mặt trời. Khi được đặt vào một khu vườn, một cánh đồng nó sẽ tự biết di chuyển để lập bản đồ, phân loại và phát hiện các vấn đề gây hại cho từng loại cây trồng khác nhau.

máy diệt côn trùng

Dưới sự lãnh đạo của Giáo sư Sukkarieh, nhóm nghiên cứu cho biết Ladybird là đỉnh cao của robot tự hành với công nghệ cảm giác, vật liệu tiến bộ và cơ chế tự trị phức tạp nhưng dễ điều hành. Nhóm nghiên cứu cho tạp chí Gizmag biết với hệ thống bánh xe lăn thì sự vận động của Ladybird ít gây rối cho đất canh tác, giảm lực cản, động cơ điện hoạt động hiệu quả hơn, mức tiêu thụ điện năng thấp. Thiết bị lái chuyển hướng cho phép mỗi cặp bánh xe có thể đi cùng chiều hoặc xoay ngược lại, phát hiện và chỉnh sửa các hàng trồng không đồng đều hoặc các sai lệch khác.

Hoạt động đầu tiên của Ladybird là tại một trang trại trồng hành tây, củ cải đường và rau sabina tại Crowa, New South Wales. Thử nghiệm được coi là thành công vì chỉ với lần sạc pin đầu tiên nó có thể hoạt động liên tục 3 ngày do tiếp tục được cung cấp năng lượng mặt trời.

Theo khoahoc

CÔNG TY DIỆT CÔN TRÙNG VIET NAM PEST CONTROL

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on vk
VK
Share on tumblr
Tumblr